Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Hữu Thọ
Chủ nhật, 29/8/2021, 23:36
Lượt đọc: 95

Học trò lớp 11 ôm bình oxy cứu F0 ở Sài Gòn

NAM SINH LỚP 11 TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ ÔM BÌNH OXY CỨU NGƯỜI Ở SÀI GÒN ❤ ❤ ❤
Khỏi bệnh sau 14 ngày dương tính với Covid-19, Nguyễn Minh Đức không ngồi yên ở nhà. Cậu học trò lớp 11 xin được gia nhập đội tình nguyện viên, ôm bình oxy cứu được nhiều F0 khác.
Đức, trú đường Tôn Đản, P.10, Q.4, TP.HCM năm nay lên lớp 11. Nam sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ chịu trách nhiệm ôm bình oxy cứu các F0 khác trong quận cho biết mấy tuần trước, em dương tính trong khi 4 thành viên khác của gia đình đều khỏe mạnh.

🛑𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢̀ 𝐯𝐮𝐢 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐜𝐮̛́𝐮 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢
Đức cách ly trong một phòng riêng tại nhà, uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ, áp dụng xông mũi, súc miệng nước muối… nên nhanh chóng âm tính. Các thành viên khác trong nhà đều không ai bị lây nhiễm. “Vì em đã vượt qua Covid-19. Em muốn dùng sức trẻ và nhất là sức đề kháng của mình - một F0 đã khỏi bệnh - để cứu giúp cho nhiều F0 khác”, Đức nói.
Sau khi đăng ký tình nguyện viên ở bệnh viện dã chiến nhưng chưa thấy phản hồi, Đức liên hệ Quận đoàn Q.4, TP.HCM và ngay lập tức được gật đầu. Cậu học trò THPT được các anh chị đi trước “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn các thao tác ôm bình ra sao, lắp đặt bình như thế nào cũng như lúc thu hồi, nạp thêm oxy cho các bình cần xử lý ra sao cho an toàn nhất.
Tính đến hôm nay, 29.8, Đức tròn 1 tuần “cắm trại” ở Nhà văn hóa thiếu nhi Q.4 cùng các anh chị tình nguyện viên. Nhóm của Đức có nhiệm vụ trực điện thoại đường dây nóng, F0 nào đang cách ly tại nhà mà cần bình oxy là khẩn trương lên đường. Một anh chạy xe, Đức ôm bình oxy ngồi sau, cùng vào nhà lắp đặt cho các F0.
Đường dây nóng hoạt động 24/24, nhóm của Đức chia thành các ca để đảm bảo bất cứ lúc nào cũng giúp được người bệnh. Đức cho hay, trong ca trực của mình, các thành viên thường mặc sẵn đồ bảo hộ, bình oxy và xe máy đều sẵn sàng. Chỉ cần điện thoại báo ca nào, mọi người lên đường.
“Đa số tình nguyện viên là người dân trong Q.4 nên nắm rõ đường sá, do vậy mà tụi em đi rất nhanh. Có những đêm trực từ 12 giờ tới 6 giờ sáng, em ôm khoảng 10 bình oxy tới 10 nhà F0. Không gì vui bằng bình oxy của mình mang hơi thở cho các F0, cứu được họ qua lúc nguy hiểm. Nhưng cũng có những lúc, cả đội lòng thắt lại, khi vừa tới nhà các F0, bệnh nhân đã ra đi...”, Đức kể.

🛑𝐏𝐡𝐮́𝐭 𝐧𝐠𝐚𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐱𝐮́𝐜 đ𝐨̣̂𝐧𝐠
Cha mẹ Đức đều ủng hộ con trai ngay từ đầu, khi nghe con trình bày nguyện vọng muốn làm tình nguyện viên chống dịch. Đức nói, cha mẹ nào cũng lo lắng cho con, nhưng khi thấy em nói, con đã khỏi bệnh, trong người có kháng thể chống lại được Covid-19, để con ra ngoài cứu được nhiều F0 khác, cha mẹ gật đầu. Ngày nào người thân và những người bạn ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ cũng nhắn tin động viên, Đức được tiếp thêm năng lượng.
Cậu học trò lớp 11 lần đầu xa nhà đi chống dịch chia sẻ: “Em vốn tự lập từ sớm, những hoạt động vì cộng đồng này càng giúp em trưởng thành hơn. Em rất biết ơn các anh chị đi trước đã tận tình hướng dẫn em từng chút một, để em có thể giúp đỡ được nhiều F0 khác”.

Một lần, sau khi ôm bình oxy cứu một F0 khác trên đường Tôn Đản, Đức ghé ngang qua nhà lấy đồ. Ba mẹ để sẵn đồ trước cổng, rồi đứng trên ban công, lặng nhìn con trai. Chỉ có vài giây ngắn ngủi, Đức vẫy tay chào ba mẹ rồi quay đi, đồng đội đang chờ em để lên đường. Khoảnh khắc ấy mỗi khi nhớ lại Đức thấy sống mũi mình cay cay. Với bất kỳ ai, gia đình luôn là điều gì đó thiêng liêng nhất. Hành trình mà Đức và các đồng đội đang đi, mong sao sẽ giúp được nhiều F0. Để thêm nhiều người được sống, bên gia đình thân yêu của họ...
Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86